• Thể thao

  Các cầu thủ Barca, Real gánh chung món nợ

  Nếu La Liga không thể hoàn thành, các cầu thủ đang chơi […]

 • Nguồn: https://news.zing.vn

  04-03-20

  Nếu La Liga không thể hoàn thành, các cầu thủ đang chơi bóng tại giải đấu này sẽ cùng chia nhau trả khoản tiền lên đến gần 480 triệu euro.

  Theo Marca, ban tổ chức (BTC) La Liga muốn hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019/20 bởi nếu điều này không xảy ra, họ phải chịu khoản đền bù tiền bản quyền truyền hình là 648 triệu euro. Hiện tại, BTC La Liga cũng tích cực làm việc với UEFA và Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha để đưa ra những phương án tốt nhất.

  Cac cau thu Barca, Real ganh chung mon no hinh anh 1 si.jpg

  Dịch bệnh khiến các đội bóng gặp khó khăn về mặt tài chính. Lionel Messi và đồng đội vừa quyết định giảm 70% lương để giúp Barca. Ảnh: Getty.

  Ngoài khoản đền bù tiền bản quyền truyền hình, La Liga có thể chịu thêm tổn thất ở các khoản chi phí khác, nâng tổng số tiền thiệt hại lên đến 957 triệu euro.

  Trong trường hợp các trận đấu tại La Liga được diễn ra không khán giả, con số này giảm xuống còn 303 triệu euro. Nếu các câu lạc bộ được bán vé, khoản lỗ chỉ còn lại 156 triệu euro. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra.

  BTC La Liga và Hiệp hội Cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) cũng đã thống nhất tỷ lệ chịu lỗ. Các cầu thủ sẽ chịu lỗ lần lượt là 47%, 46% và 49% trong các trường hợp không thể hoàn thành mùa giải, thi đấu không khán giả và thi đấu có khán giả.

  Hiện tại, các câu lạc bộ cũng đồng tình với phương án của BTC La Liga và AFE. Tuy nhiên, ông David Aganzo, chủ tịch AFE, cho biết quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến từ các cầu thủ.