• Thể thao

  Tevez: 'Cầu thủ có thể trải qua một năm mà không cần nhận lương'

  Carlos Tevez, cựu tiền đạo Man United, lên tiếng kêu gọ […]

 • Nguồn: https://news.zing.vn

  04-03-20

  Carlos Tevez, cựu tiền đạo Man United, lên tiếng kêu gọi các cầu thủ hàng đầu thế giới chung tay để cùng vượt qua những khó khăn.

  “Một cầu thủ có thể trong 6 tháng hoặc một năm mà không cần nhận lương. Chúng ta không khó khăn như những người còn nuôi con nhỏ, phải đi làm từ 6h và về nhà lúc 19h để nuôi gia đình.

  Tevez: 'Cau thu co the trai qua mot nam ma khong can nhan luong' hinh anh 1 tevez.jpg

  Hiện tại, Tevez khoác áo CLB Boca Junior ở giải vô địch quốc gia Argentina. Ảnh: Getty.

  Chúng ta cần làm gì đó để giúp đỡ họ. Thật đáng lo khi giờ đây, họ không thể đi làm để nuôi gia đình. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ cũng cần tham gia vào việc này”, Goal dẫn lời Tevez.

  “Mong là mọi sự giúp đỡ sẽ được lan rộng trên toàn thế giới. Chúng ta đều giống nhau khi cùng hy vọng về tương lai tươi sáng hơn. Chúng ta là một và hãy cùng vượt qua đại dịch này”, Tevez nói thêm.

  Tại châu Âu, các cầu thủ Barca tình nguyện giảm 70% lương để giúp câu lạc bộ trả lương đầy đủ cho nhân viên. Những ngôi sao như Robert Lewandowski, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe… cũng bỏ tiền túi để ủng hộ các tổ chức đang chiến đấu với dịch bệnh.

  Ở Anh, các cơ quan có thẩm quyền cũng thảo luận về việc đồng loạt giảm lương đối với các cầu thủ đang thi đấu tại Premier League.